6 Cách bảo quản giày da lộn (Suede leather) bạn nên biết

Sử dụng bàn chải da lộn khi làm sạch

Bàn chải da lộn độc quyền được thiết kế để khi chải sẽ không ảnh hưởng đến bề mặt da. Bạn có thể mua bàn chải da lộn ở các cửa hàng giày. Hoặc các siêu thị tiện lợi. Nếu không đủ tiền, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để thay thế. Và khi chải giày chỉ nên chải theo một chiều.

spa giày sửa giày chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Chà nhẹ nhàng để ảnh hưởng đến kết cấu của da hoặc hình thức của giày da lộn

Đối với các vết bẩn cứng đầu

Dịch vụ spa giày, sửa giày… và làm mới túi xách  ở TP HCM

Sử dụng một miếng vải sạch, sau đó pha loãng một ít xà phòng, sau đó nhẹ nhàng chà lên vết bẩn theo hình tròn nhỏ. Trước khi thực hiện, bạn hãy làm thử trên một vùng da nhỏ để kiểm tra xem giày có bị đổi màu khi cọ xát hay không.

Sử dụng bình xịt chống thấm

Giày da lộn khi bị ướt rất dễ làm hỏng kết cấu da dẫn đến bong tróc hoặc bạc màu. Vì vậy, bạn nên mua những chai xịt chống thấm để sử dụng. Thử xịt ở những khu vực nhỏ khó thấy. Sau đó đợi 10 phút xem giày có bị ảnh hưởng bởi hóa chất làm đổi màu không thì sử dụng lên toàn bộ thân giày.

Những điều cần tránh khi bảo quản giày

Không cất giày khi bị ướt

Bảo quản giày khi ẩm ướt có thể khiến giày bị ẩm mốc, gây mùi khó chịu. Đảm bảo giày của bạn khô hoàn toàn trước khi cất vào hộp hoặc hộp đựng giày.

Không cho giày da vào túi ni lông

Đồ da và da lộn cần được bảo quản ở nơi thoáng gió, đựng trong túi ni lông hoặc nilon vì có thể bị mốc, bạc màu.

Đừng chồng giày

Nhiều người thường xếp giày chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên cất giày theo cách này sẽ khiến chúng bị biến dạng.

Không phơi giày trắng, giày da lộn dưới ánh nắng trực tiếp

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm ố giày trắng, khiến giày da lộn bạc màu. Để chúng khô ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn có thể quấn giấy vệ sinh quanh thân giày để giày nhanh khô hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *