Các thiết bị hệ thống an ninh gia đình nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Trước đây, camera an ninh chỉ cho phép phát lại hình ảnh sau khi sự việc xảy ra. Tức là khi kẻ trộm vào nhà, chúng ta chỉ có thể xem quá trình đột nhập và lấy hết tài sản mà không thể làm gì được.

Nhà thông minh đã giúp khắc phục vấn đề này với hệ thống an ninh gia đình tiên tiến, có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào và thông báo kịp thời cho chủ nhân ngôi nhà qua tin nhắn, điện thoại hoặc báo động. báo.

Các thiết bị chống trộm nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Trước đây, camera an ninh chỉ cho phép phát lại hình ảnh sau khi sự việc xảy ra. Tức là khi kẻ trộm vào nhà, chúng ta chỉ có thể xem quá trình đột nhập và lấy hết tài sản mà không thể làm gì được.

Nhà thông minh đã giúp khắc phục vấn đề này với các thiết bị chống trộm tiên tiến, có thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào và thông báo kịp thời cho chủ nhân ngôi nhà qua tin nhắn, điện thoại hoặc báo động. báo.

Cụ thể, khi phát hiện có đột nhập, camera thông minh sẽ ghi lại hình ảnh và gửi tín hiệu báo động đến điện thoại thông minh của gia chủ, đồng thời “đánh thức” ngôi nhà bằng các cách như:

  • Bật đèn sáng

  • Tự động mở rèm

  • Còi báo động vang lên liên tục

  • Máy ảnh tự động chụp 10 bức ảnh liên tiếp và gửi đến máy tính của chủ nhà

Khi đó, kẻ đột nhập sẽ sợ hãi và tìm cách tẩu thoát trước khi lấy được đồ. Đồng thời, gia chủ cũng nhanh chóng phát hiện và kịp thời ngăn chặn hành vi trộm cắp trước khi xảy ra.

Hệ thống chống trộm gia đình bao gồm những gì?

Bộ điều khiển trung tâm: Thường được đặt ở những nơi kín đáo, có chức năng chính là lập trình và điều khiển hoạt động của cả hệ thống như nhận và xử lý tín hiệu từ các cảm biến, đưa ra các cảnh báo. có ngay trộm đến loa, còi, cài đặt chế độ hoạt động cho từng khu vực, v.v.

Các loại cảm biến báo động. Chúng có chức năng phát hiện sự xâm nhập trái phép; phát hiện chuyển động, kính vỡ, cửa bị vỡ,… Khi phát hiện có dấu hiệu đột nhập hoặc nguy hiểm, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu về Bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm sẽ báo động bằng còi, loa và đèn nhấp nháy. Đồng thời, hệ thống sẽ thông báo về điện thoại di động của chủ nhân. Cảm biến báo động bao gồm: cảm biến hồng ngoại treo tường; cảm biến từ gắn trên cửa.

Các thiết bị đầu ra báo động thường được sử dụng: còi, loa, đèn chiếu sáng, đèn nháy… Còi, loa: thường được lắp đặt trên trần nhà hoặc các vị trí cao. Bạn nên sử dụng còi loa to để khi bạn gọi, người ngoài đường cũng có thể nghe thấy. Đèn giúp cảnh báo, xua đuổi kẻ trộm.

SSUCv3H4sIAAAAAAAEAJ1Ty4rbQBC8B/IPg84mG60fJLmbXQKBJcltyaHdakvNjqbFTEuOWfzvaUlWMoY95aaq6gc1XXp9/8654gCJsfjiXkdkmL3vk0ZQlmB0ubryVLFKZPBGfhy5y6QUSUH7RCkbceA6qeBL14iK8ZtlBkK4EdaLUFEniXXiU95RRYI2KbeUs0cr8wz5hI5/6w2Rml6V4rQv7x0IzcdfOnOCoFSbxVsv1+d5nrFbhKsfNan4SdgE8VKfi1Wmpv4wqt84IXkPgaRPxaJfVv89cO/NQpTAmI2bP34tLqGmgOfRxyVzGMkTzLd6nkuLl5M9Ujs5vhYNXJFkGPqKJXuRQRD82LDOJneRkUOdtYk2FDOMlippszl1hK5hjDzMdYsVC0PCkSkepSWXCPvIenYobQfhbEQcGMlxMlltrzt6OWEDUd2JtXHQ2yK7ZeVSHwfi8e2tHqGlCA48xNZBqByiDi6dk5Lhw5h5VDfHw+V/wQe3t+zDwZPbP/2YWr9TqMiqgvv69OCOEm3fv1MtZ7xG7Q7F9nfag7/TNy5byJjEcob5uYLodKtiri0qMzXCcl2W95vtbvfp/vN2U+62G8vB5Q8eXdE+zwMAAA==

Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị báo động chống trộm tại nhà

Báo trộm tức thì. Với thiết bị cảm ứng báo động được lắp đặt ở lối vào nhà, khi có kẻ gian đột nhập, gia chủ sẽ biết ngay người đó đang ở đâu. Đề phòng trộm đột nhập vào nhà.

Đánh đuổi kẻ trộm, ngăn chặn ý đồ của tội phạm. Tội phạm rất manh động, vì vậy tốt nhất bạn nên đuổi chúng đi chứ không nên bắt tên trộm một mình. Khi chuông báo động, những tên trộm bị phát hiện sẽ nhanh chóng bỏ chạy và từ bỏ ý định.

Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể cài đặt hệ thống tự động thông báo cho điện thoại khi phát hiện có xâm nhập.

Cần có những thiết bị chống trộm nào để có một hệ thống an ninh an toàn?

Để hệ thống chống trộm của nhà thông minh hoạt động trơn tru theo kịch bản như có người ở nhà và nhanh chóng phát hiện ra vật lạ thì ngôi nhà của bạn phải được trang bị các thiết bị chống trộm như:

Camera an ninh và khóa thông minh

Camera an ninh sẽ giúp ghi lại hình ảnh mọi ngóc ngách bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Ổ khóa thông minh sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép. Đặc biệt, hệ thống camera an ninh còn cho phép gia chủ cài đặt chế độ bảo mật khi ra khỏi nhà hoặc buổi tối khi cả nhà đã đi ngủ.

Ngoài ra, camera an ninh nhà thông minh còn có khả năng kết hợp với nhiều thiết bị thông minh khác để tạo ra những kịch bản chống trộm hoàn hảo và cảnh báo nhanh chóng cho gia chủ.

Cảm biến cửa

Cảm biến cửa cho phép chủ nhân của ngôi nhà biết được tình trạng đóng mở của ngôi nhà. Không chỉ vậy, khi cảm biến cửa kết nối với công tắc, nó có thể điều chỉnh trạng thái đóng / mở của các thiết bị khác trong cùng hệ thống.

Người dùng có thể đặt công tắc này ở bất kỳ vị trí nào trong nhà mà không sợ ảnh hưởng đến hệ thống điện chung vì tất cả đều được kết nối với nhau.

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động có thể được lắp đặt ở cửa ra vào, cầu thang hoặc ở bất kỳ phòng nào trong nhà. Thiết bị này có nhiệm vụ nhận biết chuyển động của người và vật trong khu vực giám sát, từ đó thông báo cho bộ điều khiển trung tâm tắt / mở đèn hoặc đóng / mở cổng.

Ngoài ra, cảm biến chuyển động còn có thể phát hiện ra những đột nhập lạ từ bên ngoài, từ đó nhanh chóng thông báo cho gia chủ biết có vật thể đang di chuyển trong nhà.

Nhà trống hoặc khi mọi người đã ngủ say là cơ hội để bọn trộm đột nhập lấy đi những vật dụng có giá trị. Thậm chí khi bạn phát hiện có trộm trong nhà, tính mạng của bạn có thể bị nguy hiểm vì nhiều tên trộm tấn công và giết chết gia chủ. Để phòng tránh những rủi ro này, bạn nên tìm hiểu về hệ thống an ninh gia đình cho ngôi nhà của mình của https://knxstore.vn/ để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *