Tính năng mới của Ableton Live 11

Ableton đã đưa ra công bố chính thức về Ableton Live 11, được sản xuất vào tháng 12. Một công cụ tạo video và âm nhạc đình đám. Vậy phiên bản tiếp theo của Ableton Live 11 có những tác dụng gì, hãy cùng khám phá nhé.

Ableton Live 11 là gì

Ableton Live 11 Suite là một phần mềm rất chuyên nghiệp để phát triển các mặt hàng âm nhạc chất lượng, thay đổi nội dung âm nhạc với các hiệu ứng nhạc cụ, âm thanh và hầu hết các sáng tạo. Ableton Live Suite là ứng dụng tạo và thực hành âm nhạc nhanh chóng, linh hoạt. Di chuyển độc lập giữa các khía cạnh âm nhạc và chơi với các ý nghĩ đó, không dừng âm nhạc và không phá vỡ vạc của âm thanh đang chảy.

Ableton Live 11 có khả năng biên tập hàng loạt thông số như âm lượng, tần số, kênh âm thanh … Với khả năng giúp đỡ các định dạng AIFF, WAV, MP3, Ogg Vorbis và FLAC. Dụng cụ này cho phép biên tập nhiều file nhạc cùng lúc với tốc độ nhanh chóng. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng để tạo hoạt ảnh cho bài hát.

Ableton Live có giao diện dễ dàng, dễ sử dụng cho bất cứ người dùng nào, tiết kiệm nhiều thời gian bằng cách thay thế nhiều công cụ soạn nhạc, ghi âm, sắp xếp, hòa âm và điều chỉnh nhịp điệu hát.

Các tính năng Ableton Live 11 mới cập nhật

Biên tập bản nhạc được liên kết

Hòa hợp hai hoặc nhiều bản âm thanh hoặc MIDI để biên tập hoặc biên dịch nội dung của chúng đồng thời.

Khả năng tương thích MPE

Thêm flex, slide và áp lực vào các nốt riêng biệt trong hợp âm. Thêm các biến thể biểu cảm tinh tế, biến đổi giữa các hợp âm và phát triển các kết cấu tạo ra.

Wavetable, Sampler và Arpeggiator hiện giúp đỡ MPE, sử dụng lực nhấn của đệm đẩy để kiểm soát các thông số trên mỗi nốt nhạc

Cơ chế xem biểu thức

Thêm và thay đổi nội dung các biến thể cao độ, âm sắc và áp suất của các nốt đơn nhất trực tiếp trong tab mới trong chế độ xem chi tiết Clip.

Các trang bị mới bổ sung thêm

Reverb hỗn hợp

Bộ cộng hưởng quang phổ (Spectral Resonator)

Thời gian quang phổ (Spectral Time)

Inspired by Nature (Lấy cảm hứng từ thiên nhiên)

PitchLoop89

Cập nhật các cải tiến cũ

 • Chorus-Ensemble: có nhiều khả năng định hình âm thanh hơn – thêm rung, trải rộng các kênh trái và phải của tín hiệu trên trường âm thanh nổi và thêm một đoạn điệp khúc 3 độ trễ dày.
 • Redux: bổ sung độ méo cực cao, tạo tác kỹ thuật số và răng cưa, cũng như các kết cấu 8-bit ấm áp và bão hòa.
 • Phaser-Flanger: tần số và phạm vi điều chế tăng lên, cải tiến rõ rệt so với các cơ chế hiện có và chế độ Doubler mới cho độ trễ có thể điều chỉnh ngắn.

Cải tiến giá đỡ

 • Các biến thể macro
 • Cấu hình Macro linh hoạt
 • Các giá trị macro được ngẫu nhiên hóa

Theo dõi nhịp độ trực tiếp

Nghe trực tiếp và điều chỉnh nhịp độ của nó dựa trên âm thanh đến trong thời gian thực

Âm Thanh

 • Âm thanh mới: Hộp thoại, Mood Reel, Drone Lab, Piano đứng, Bộ tứ đồng thau, Bộ tứ chuỗi
 • Cập nhật âm thanh: Thư viện cốt lõi được cập nhật, Cập nhật giao diện thiết bị AAS, Gói cập nhật

Thêm nhiều bổ sung khác

 • Thay đổi nội dung clip đã sửa đổi
 • Cải thiện cơ chế xem thông tin cụ thể clip
 • Cải thiện độ sáng CPU
 • Phím và thang đo

Chế độ hoạt động của Ableton Live 11 mới

Trong Live 11, việc đánh dấu nội dung trong một bản nhạc về chủ yếu là phá hoại – giống như với băng. Khắc ghi nội dung mới và bản nhạc trước đó đã bị mất, ít nhất là trừ khi bạn nhấn vào ‘hoàn tác’ hoặc hoàn nguyên về phiên bản đã lưu của dự án.

Trong Live 11, bản ghi xếp đặt luôn không hủy hoại, mặc dầu thoạt nhìn không có sự đặc trưng về hành vi so với Live 10: ghi một phần âm thanh hoặc MIDI mới thay cho phần cũ và phần cũ bị xóa. Tuy vậy, một điều gì đó khác đã xảy ra ở hậu trường. Mỗi cách sắp xếp đường sẽ thu thập một số ‘làn đường’. Quá trình ghi khởi đầu và một clip mới sẽ được đặt trong bản nhạc, nhưng một clip trùng lặp cũng được đặt trong làn lấy, được tạo khi cần thiết.

Được ghi trên cùng một phần của đường đua và chất liệu trên làn đường chính của đường đua sẽ bị ghi đè, nhưng mà làn đường cũ sẽ giữ lại một bản sao của nó.

MCM Academy là học viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có liên kết du học ngành âm nhạc tại Mỹ với mức chi phí tiết kiệm lên đến 50%. Hãy liên hệ ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *