Tips chọn tranh trang trí phòng khách đẹp, hài hòa

Hiện nay, trên thị trường tranh treo tường với vô số mẫu mã ấn tượng, bắt mắt khiến người tiêu dùng hoang mang trong việc lựa chọn. Vì vậy, để có được một bức tranh đẹp phù hợp với không gian căn phòng, đặc biệt là không gian phòng khách là điều không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn chọn tranh treo phòng khách đẹp.

độ cao tranh trang trí phòng khách

1. Cách Chọn Kích Thước Tranh Treo Phòng Khách Phù Hợp

Mọi người khi chọn tranh trang trí phòng khách chỉ quan tâm đến nội dung, màu sắc và bố cục… mà bỏ qua kích thước tổng thể của bức tranh so với không gian phòng khách của mình. Cũng chính vì điều này mà gây ra những tình huống mà đôi khi bạn không ngờ tới! Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn căn đúng kích thước bức tranh và không gian phòng khách.

1.1 Chiều cao của tranh treo tường phòng khách

Hãy nhớ nguyên tắc này khi bạn đi mua tranh treo tường: Tổng diện tích các bức tranh không được vượt quá 1/3 tổng diện tích bức tường.

Ví dụ: Đối với những căn phòng có chiều cao từ 3m đến 3,3m thì bức tranh phòng khách thường được đặt cách sàn nhà 1m50 tính từ tâm bức tranh.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều combo tranh nhỏ treo phòng khách mà bạn có thể tự sáng tạo theo ý tưởng của mình hoặc theo tầm nhìn của mình để bức tranh phòng khách thêm sinh động và đẹp mắt.

1.2 Tỷ lệ vàng của kích thước tranh treo tường

Tranh treo phòng khách đẹp thường có tỷ lệ 0,75, tỷ lệ này được coi là tỷ lệ vàng cho tranh treo tường. Nếu bức tường của bạn có chiều rộng là 4m thì chiều rộng hợp lý của bức tranh sẽ là khoảng 2,28m.

Lựa chọn tỷ lệ kích thước phù hợp sẽ giúp những bức tranh treo phòng khách trở nên cân đối và hài hòa hơn với không gian sống của bạn.

tranh trang trí phòng khách lớn

2. Chọn Tranh Phù Hợp Với Diện Tích Căn Phòng

2.1 Phòng khách có diện tích rộng

Đối với diện tích phòng khách rộng, bạn nên chọn những bức tranh có kích thước lớn và chọn theo bộ. Vừa giúp tổng thể cân đối hài hòa, vừa tôn lên nội dung bức tranh thu hút ấn tượng của khách khi đến thăm nhà.

Tránh treo quá nhiều bức tranh với nhiều màu sắc và chủ đề khác nhau có thể gây rối mắt và hỗn loạn trong phòng khách của bạn. Nhưng hãy cẩn thận chọn những bức tranh trong từng bộ có cùng nội dung liên quan đến nhau và nhớ nguyên tắc chiều rộng của bộ tranh chiếm khoảng 50-60% chiều rộng của bức tường.

2.2 Phòng khách vừa và nhỏ

Treo một bức tranh đơn giản với kích thước phù hợp sẽ mang đến một tổng thể hài hòa. Treo tranh trong phòng khách quá nhỏ sẽ khiến bức tranh bị lọt thỏm trên tường, mất cả không gian. Ngược lại, nếu bạn chọn bức tranh quá lớn sẽ khiến căn phòng trông bừa bộn và ngột ngạt hơn.

3. Nguyên Tắc Treo Tranh Và Cách Sắp Xếp Tranh Treo Tường Phòng Khách.

tranh trang trí phòng khách nhỏ

Tùy vào diện tích và diện tích căn phòng mà bạn cần có những ý tưởng trang trí và sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những quy tắc sắp xếp tranh sau đây để không mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong không gian phòng khách của mình.
Chiều cao cạnh đáy bằng nhau
Chiều cao đỉnh bằng nhau

Chọn tâm của các bức tranh để treo và sắp xếp các bức tranh xung quanh cùng chiều cao với tâm của bức tranh.

4. Lựa chọn chất lượng tranh phù hợp với không gian sống của bạn.

cách sắp xếp tranh trang trí phòng khách

Hiện nay, tranh trang trí phòng khách có nhiều chất liệu khác nhau như: tranh sơn dầu, tranh phù điêu, tranh sơn mài, tranh thêu, tranh canvas,…

5. Chọn Tranh Treo Phòng Khách phù hợp với tuổi mệnh của bạn

Ngoài bức tranh có nội dung sâu sắc, màu sắc và bố cục hài hòa thì việc chọn một bức tranh phong thủy hợp tuổi gia chủ là điều rất quan trọng vì nó mang lại tài lộc, may mắn trong sự nghiệp của mỗi người. Từ xưa đến nay, phòng khách được coi như linh hồn của ngôi nhà, phòng khách thể hiện sự thoải mái, sức sống tươi vui và hoạt động của các thành viên trong gia đình cũng diễn ra trong không gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *