Trồng Răng Implant Là Gì? Cắm Implant Ở Đâu Tốt TP.HCM?

Cấy ghép implant là gì luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân lần đầu tiếp cận và mong muốn thực hiện phục hình răng cho những chiếc răng bị mất.

Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng là một trong những phương pháp phục hình răng rất phổ biến ở các nước phát triển và ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng không biết trồng răng có tốt không và mang lại những lợi ích gì.

Cấy ghép răng là một giải pháp hoàn hảo để thay thế một răng, một số răng hoặc toàn bộ răng. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm, nhằm thay thế chân răng cũ.

Sau một thời gian, khi thân trụ implant đã bám chắc vào xương hàm, một chiếc răng sứ sẽ được đặt lên trên để tạo ra một chiếc răng giống hệt.

Cấy ghép là gì?

Với những bước tiến hiện đại của ngành nha khoa hiện nay, công nghệ cấy ghép implant là bước tiến vượt trội nhất hiện nay để thay thế răng đã mất và đạt tính thẩm mỹ cao.

Nhờ có Implant, nỗi “ám ảnh” mất răng trở nên ngọt ngào hơn đối với tất cả mọi người.

Cấy ghép implant là một phương pháp điều trị nha khoa nhằm thay thế một hoặc nhiều răng bị mất.

Làm răng nha khoa có đau không?

Trên thực tế, bất kỳ tác động nào lên cơ thể dù lớn hay nhỏ đều khiến chúng ta khó chịu hoặc đau đớn. Do đó, sẽ không có cảm giác đau khi đặt răng implant. Nhưng mức độ đau của mỗi người sẽ khác nhau tùy theo cơ địa và tâm lý. Đồng thời, trồng răng có đau không còn do các yếu tố sau:

– Sử dụng thuốc mê

Thông thường, trong quá trình thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê trước. Như vậy, hầu hết bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn, khó chịu.

– Máy móc thiết bị hiện đại

Tại nha khoa uy tín, họ sẽ được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại. Cùng với việc này được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. Do đó, hãy thực hiện cấy ghép một cách chính xác và hạn chế tối đa tình trạng đau nhức. Do đó, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi thực hiện phương pháp này.

– Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Đối với bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và tay nghề cao cấy ghép sẽ hoàn toàn không gây đau đớn. Bởi khi xác định chính xác vị trí cấy ghép thì kỹ thuật sẽ tiến hành thành công, nhanh chóng và an toàn.

Hạn Sử Dụng Implant Như Thế Nào?

Khi cấy ghép răng, một trong những vấn đề khiến nhiều bệnh nhân lo lắng đó là tuổi thọ của răng. So với các phương pháp phục hình răng khác, trồng răng được đánh giá là có tuổi thọ lâu hơn. Thông thường, trụ implant có thể sử dụng ít nhất 20 năm. Ngay cả khi được chăm sóc thích hợp và cẩn thận, nó có thể tồn tại mãi mãi.

Ngoài ra, việc sản xuất implant có bền, tuổi thọ lâu dài không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Do bác sĩ giỏi thực hiện

Nếu việc cấy ghép implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi với quy trình chuẩn sẽ quyết định đến 50% tuổi thọ của răng. Đồng thời, chất lượng của trụ và mão sứ cũng ảnh hưởng đến độ bền của răng được cấy ghép. Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của ca trồng răng, tốt nhất bạn nên thực hiện tại nha khoa uy tín.

– Chăm sóc răng cấy ghép đúng cách

Việc chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi đặt implant là rất quan trọng. Thông thường, thời gian đầu trụ implant tích hợp vào xương hàm nên hạn chế ăn nhai nặng. Đồng thời nên ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt. Ngoài ra, cần vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng bàn chải có lông mềm. Điều này sẽ tránh làm hỏng vị trí cấy ghép.

Tuổi thọ của cấy ghép răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố Tuổi thọ của trồng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

– Kiểm tra định kỳ

Thông thường, bệnh nhân phải thăm khám định kỳ 6 tháng / lần để kiểm tra tình trạng của răng đã cấy ghép. Điều này đảm bảo răng implant phát triển tốt và không xảy ra bất kỳ biến chứng hay bệnh lý răng miệng nào. Nhờ đó, giúp vị trí cấy ghép phục hồi nhanh chóng.

QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Trồng răng là giải pháp tối ưu để phục hình răng đã mất. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện theo quy trình theo các bước dưới đây.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi đặt implant, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó, đề xuất phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân cụ thể một cách hiệu quả và an toàn.

– Bước 2: Chụp x-quang răng.

Giai đoạn này, bác sĩ sẽ chụp x-quang để kiểm tra vùng xương hàm và vị trí răng mất. Đồng thời, làm một số xét nghiệm để xem bệnh nhân có đủ điều kiện để đặt implant hay không.

– Bước 3: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng Implant

Khi xác định đủ điều kiện để đặt implant, bác sĩ sẽ thực hiện cho bệnh nhân. Đầu mũi tên sẽ khử trùng và gây tê vị trí cấy ghép. Đồng thời, trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ được gây mê trước. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant vào xương hàm.

– Bước 4: Lấy dấu hàm và gắn răng tạm thời

Sau khi cấy trụ vào xương hàm, khoảng 1 tuần sau, bệnh nhân sẽ quay lại tái khám. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ khâu và kiểm tra độ lành thương của implant. Đồng thời, thực hiện tái khám và kiểm tra định kỳ cho đến khi vết thương lành hẳn thì mới tiến hành cố định trụ cầu. Sau đó, sẽ lấy dấu để chế tạo răng sứ tương ứng. Thời gian lành thương của trụ nói chung là từ 3 đến 6 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người.

Quy trình cấy ghép răng Quy trình cấy ghép răng tại Nha khoa Bảo Việt

– Bước 5: hoàn thành quy trình trồng răng

Khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ cố định lên trên. Sau khi gắn răng sứ xong, quy trình trồng răng đã hoàn tất. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn và độ chắc khỏe của răng. Đồng thời, hướng dẫn bệnh nhân ăn uống và chăm sóc răng miệng tại nhà. Ngoài ra, sẽ hẹn tái khám định kỳ cho từng bệnh nhân cụ thể.

Như vậy qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ trồng răng là gì và những điều cần lưu ý trước khi thực hiện trồng răng và giải pháp dán răng sứ thẩm mỹ rồi phải không? Nếu bị mất răng bạn hãy nhanh chóng đi khám để được điều trị đúng cách, tránh để lâu biến chứng không tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *