Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước sử dụng trong gia đình

Máy lọc nước đang là sản phẩm ngày được nhiều các gia đình sử dụng để đem lại nguồn nước chất lượng, đảm bảo an toàn hiệu quả khi sử dụng. Tuy nhiên để vệ sinh máy lọc nước hiệu quả thì không phải ai cũng biết vệ sinh cho hiệu quả.

Lợi ích của máy lọc nước

Nhiều vùng hiện thiếu nguồn nước sạch, nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm nặng. Máy lọc nước là giải pháp hữu hiệu được nhiều hộ gia đình sử dụng để loại bỏ cặn bẩn, đem lại nguồn nước tinh khiết phục vụ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

Máy lọc nước là thiết bị gia dụng có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mang theo nguồn nước uống tinh khiết và bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe để góp phần giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Loại bỏ các chất gây ô nhiễm, axit, phụ phẩm clo và clo khỏi nước máy để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
Sử dụng nước lọc đóng chai giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Lợi ích của máy lọc nước

Lợi ích của máy lọc nước

Nguyên nhân máy lọc nước bị bám bẩn

Hệ thống lõi lọc của máy lọc nước là linh kiện quan trọng nhất và quyết định hơn 90% hiệu quả xử lý nước của máy lọc nước gia đình bạn. Nước đi qua hệ thống lọc. Thiết bị này thu giữ hầu hết các hóa chất và cặn bã không uống được, để lại cho bạn nguồn nước sạch, tinh khiết. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, lõi lọc bị bám bẩn và không còn thực hiện đúng vai trò của mình. Các bộ lọc nước kém hiệu quả hơn trong việc thu giữ bụi bẩn và chất gây ô nhiễm, và nếu quá nhiều cặn bẩn không được làm sạch, quá trình lọc nước có thể bị chậm lại hoặc thậm chí không hoạt động. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả lọc và tốc độ lọc của máy lọc nước, các bộ phận của máy, đặc biệt là toàn bộ hệ thống lọc cần được vệ sinh thường xuyên. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh và bảo trì máy lọc nước ít nhất 6 tháng một lần. Tuy nhiên, thời gian bảo trì phù hợp có thể được điều chỉnh tùy theo mức độ ô nhiễm nguồn nước và tần suất làm việc.

Cách để vệ sinh máy lọc nước

Bước 1: Vệ sinh xung quanh lõi lọc.

Phần lõi lọc RO bao quanh ống lọc và bình lọc nước và thường được làm bằng nhựa. Khu vực này phải được làm sạch cẩn thận để giữ các mảnh vụn ra khỏi phần tử bộ lọc. Sau khi tháo bộ phận này ra, hãy rửa nó trong chậu nước ấm và nước rửa chén để làm sạch và lắp lại như cũ.

Vệ sinh lõi lọc nước

Bước 2: Vệ sinh bồn xử lý nước và lõi lọc nước

Để làm sạch lõi lọc, chỉ cần sử dụng nước lạnh để rửa sạch mọi hóa chất hoặc bụi bẩn có thể tích tụ bên trong lõi lọc. Không sử dụng xà phòng để làm sạch khu vực này, vì xà phòng sẽ tạo ra mùi khiến nước uống của bạn có mùi khó chịu.

Nếu xà phòng được sử dụng để làm sạch các bộ phận cơ khí thì phải nhẹ và không độc hại. Nó cũng nên được rửa kỹ bằng nước lọc để nó không có mùi khó chịu.

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc thẩm thấu ngược

Đầu tiên tắt nguồn cung cấp nước cho hệ thống lọc. Rửa sạch tay sau đó hoặc sử dụng găng tay y tế, găng tay cao su sạch để đảm bảo vệ sinh.
Nước nên được xả ra khỏi bể và hệ thống lọc. Đảm bảo tháo bộ lọc trước và màng thẩm thấu ngược. Sử dụng chất tẩy rửa hóa học hoặc thuốc tẩy không mùi để làm sạch. Tiếp tục thêm dung dịch tẩy rửa trực tiếp vào vỏ bộ lọc trước, mở hết vòi bên trong và để nước chảy tự do để rửa sạch. Đồng thời, sử dụng dung dịch hoặc chất tẩy rửa để làm sạch bộ lọc. Bây giờ bạn có thể lắp ráp các thành phần và khởi động lại hệ thống lọc nước.

Bước 4: Vệ sinh bộ lọc than hoạt tính

Đầu tiên, đổ khoảng 1,4 lít nước sạch và 2 cốc axit clohydric vào thùng trộn và khuấy liên tục. Bất kỳ trầm tích ẩn nào tích tụ trên bộ lọc phải được rửa sạch dưới vòi nước chảy và thêm vào dung dịch đã trộn sẵn trong khi nhảy. Ngâm các bộ lọc trong dung dịch ít nhất 5 ngày để loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ phòng được duy trì trong thời gian này.
Khi hoàn tất, tháo bộ lọc và đặt nó vào nước sạch trong 5-7 phút. Cuối cùng, rửa sạch bộ lọc một lần nữa dưới vòi nước chảy và lắp đặt lại.

Trên đây là các thông tin về vệ sinh máy lọc nước cho các gia đình. Hi vọng bài viết đã cung cấp các thông tin bổ ích cho bạn về máy lọc nước nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *