Viêm gan B lây truyền qua đường nào?

Viêm gan B là một bệnh rất dễ lây lan. Tuy nhiên, virus sẽ bị tàn phá theo dịch tiêu hóa nếu người thông thường nuốt phải. Chích ngừa viêm gan B là một trong những biện pháp hữu hiệu để phòng tránh bệnh. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp đặt ra câu hỏi chích ngừa viêm gan B mấy mũi, tùy thuộc vào thời gian ủ bệnh, thời gian tiếp xúc với người bệnh. Bài viết dưới đây nói về các con đường lây truyền viêm gan B phổ biến nhất để mọi người có thể kịp thời chích ngừa đúng thời điểm khi lỡ tiếp xúc với người nhiễm viêm gan B.

1. Viêm gan B lây từ mẹ sang con

chich-ngua-viem-gan-b-cho-me-bau

Theo kết quả nghiên cứu, có 95% bản lĩnh người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính sẽ truyền sang con trong quá trình mang thai và khi chuyển dạ nếu không được phòng ngừa tốt.

Trong khi, nếu người mẹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính truyền vi rút cho con khi hình thành thì khả năng trẻ tiếp tục mắc bệnh viêm gan B mãn tính là 90%. Đây là lý Do tại sao chẩn đoán và theo dõi phụ nữ mang thai bị viêm gan B là một bước cần thiết trong việc ngăn ngừa chu kỳ viêm gan B mãn tính.

Trên thực tế, tất cả các bà mẹ mang thai nên được tầm soát nhiễm viêm gan B mãn tính. Trẻ hiện ra từ người mẹ dương tính với viêm gan B có thể tiêm vắc xin viêm gan B khi sinh để hạn chế bản lĩnh lây truyền từ mẹ sang con. Điều này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền bệnh viêm gan B xuống còn khoảng 5%. Không chỉ vậy, ngay cả những bà mẹ có tải lượng vi rút rất cao cũng có thể được điều trị trong thời kỳ mang thai để tránh lây truyền sang thai nhi.

mặc dầu có thể lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con, nhưng việc cho con bú vẫn được coi là an ninh nếu mẹ bị viêm gan B Do vi rút viêm gan B không lây truyền qua sữa. Mẹ (bệnh chỉ có thể lây truyền nếu mẹ bị nứt hoặc chảy máu núm vú).

2. Viêm gan B lây truyền qua đường tình dục

lay-truyen-viem-gan-b-qua-duong-tinh-duc

Viêm gan B có thể lây truyền qua tinh dịch và dịch âm đạo khi quan hệ tình dục, Dường như dịch cơ thể Bởi các bộ phận tiết ra cũng bắt nguồn từ đường máu. Sự hiện diện của vi rút viêm gan B.

Trong lịch sử, bản lĩnh lây truyền viêm gan B qua đường tình dục sẽ tăng lên nếu hành vi tình dục gây tổn thương da cùng với hoặc bị đồng nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Vì những bệnh này có thể dẫn đến hiện ra mủ và loét da ở bộ phận sinh dục, càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan B.

3. Viêm gan B lây lan qua đường tiêm chích ma túy

kim-tiem-dung-nhieu-lan-co-the-lay-nhiem-viem-gan-b

Dụng cụ được áp dụng để sử dụng thuốc qua đường tiêm bao gồm kim tiêm, ống tiêm, tăm bông, ống hút, nước và bộ lọc. Trong quá trình phẫu thuật, ngay cả một lượng nhỏ máu trên ngón tay, áo sơ mi hoặc mặt bàn của người bệnh vẫn có thể có nguy cơ truyền bệnh viêm gan B cho người khác ngay cả khi bạn không dùng chung kim tiêm hoặc sử dụng lại. Áp dụng kim tiêm.

Ngoài ra, đoạn đường lây truyền bệnh viêm gan B từ người sang người có thể xảy ra nếu dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng, các khí cụ cá nhân khác… với người bệnh, các vật dụng sử dụng. Việc vệ sinh hàng ngày có thể có nguy cơ lây truyền viêm gan B nếu dây rốn dính máu.

4. Bệnh viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?

Xét nghiệm HbsAg sẽ giúp chẩn đoán đúng mực bạn có mắc bệnh viêm gan B hay không. Mặc dầu bản lĩnh lây nhiễm viêm gan B là khá lớn qua đường máu, đường tình dục, quan hệ tình dục từ mẹ sang con hoặc dùng chung vật dụng cá nhân có dính máu với người bệnh nhưng mà viêm gan B không lây nhiễm qua đường nước qua đường ăn uống hoặc tiếp xúc bình thường. . Do vậy, việc ăn riêng, ở riêng với người bệnh là không quan trọng.

5. Chủ động phòng ngừa viêm gan B bằng vắc xin

Tiêm vắc xin viêm gan B là nguyên lý chủ động phòng ngừa bản lĩnh mắc bệnh này, thú vị là là những đối tượng nguy cơ cao như nhân viên y tế, nhân viên làm việc với vật sắc nhọn, đàn bà. Có thai…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *